Những địa danh để có thể ngắm nguyệt thực toàn phần dài nhất lịch sử 100 năm

Sự kiện nguyệt thực toàn phần là một trong những hiện tượng tự nhiên và thiên văn học hiếm gặp trong đời bất kỳ một ai. Và không phải ai cũng có cơ may được chứng kiến nguyệt thực toàn phần trong đời. Có đôi khi bạn bỏ lỡ dịp, cũng có đôi khi nó xảy ra khi bạn còn bé nên không biết, cũng có khi là nó không xảy ra lần nào trong suốt cuộc đời của bạn…

– Đọc thêm: Hình nền thiên nhiên đẹp và lãng mạn cho desktop

Những địa danh trên thế giới có nguyệt thực toàn phần dài nhất thế kỷ 21

Thật may mắn là bạn giờ đây có thể đón chào dịp nguyệt thực toàn phần này ngay tại nước ta trong khung giờ từ 0h14 đến 6h30 sáng ngày 28/7. Đây còn là hiện tượng nguyệt thực toàn phần dài nhất lịch sử 100 năm qua. Một hiện tượng thiên văn học hiếm có khó tìm với bất kỳ một ai yêu thích ngắm cảnh bầu trời.

Cùng với Việt Nam, thì những địa danh dưới đây cũng có cơ hội được chiêm ngưỡng những khung giờ lịch sử trong thế kỷ 21 này.

Thủ đô New Delhi (Ấn Độ): Là một trong những nơi đẹp mà có thể chiêm ngưỡng hiện tượng kỳ thú này. Nó sẽ kéo dài 6 tiếng đồng hồ. Thời điểm bắt đầu ngắm phù hợp nhất tại thành phố này bắt đầu từ 22h45 phút theo giờ địa phương. Một thành phố nơi các tín đồ hồi giáo và phật giáo làm số đông. Bạn chắc chắn sẽ được nghe những câu chuyện thú vị về các vị thần làm phép để có nguyệt thực toàn phần như thế này.

 

Cape Town (Nam Phi):  là một điểm lý tưởng. Theo dự báo, nguyệt thực ở đây kéo dài khoảng 6 giờ 14 phút, đạt cực đại lúc 22h21 ngày 27/7, giờ địa phương. Một cơ hội tuyệt hảo cho những du khách đang chơi tại thành phố có mũi hảo vọng này!

Ngoài ra, bạn còn có thể ngắm nhìn cảnh nguyệt thực toàn phần hôm 28/07 này ở: Riyadh (Saudi Arabia) – Nằm trên bán đảo Ả Rập, thủ đô Cairo của Ai Cập, thủ đô London của vương quốc Anh, thủ đô Budapest (Hungary) nơi nổi tiếng với dòng sông xanh êm đềm, Singapore, Bắc Kinh của Trung Quốc,.. Đại đa số các nước trong khu vực Đông Nam Á đều có thể chiêm ngưỡng kỳ cảnh nguyệt thực toàn phần này.

Thực tế thì, khi bạn ngắm cảnh nguyệt thực thì tốt nhất là nên rời xa thành phố. Tuy bài viết mình giới thiệu là các thành phố. Xong nếu thực sự chiêm ngưỡng cảnh bầu trời đêm tại thành phố thì bạn sẽ chả thấy gì đâu. Hoàn toàn là bầu trời mờ đục trong cái ánh điện và bụi bặm  của thành phố mà thôi. Bạn chỉ cần ra ngoại đô, hoặc đến những vùng quê lân cận những địa danh trên thì cơ hội được tận hưởng một đêm nguyệt thực toàn phần thế kỷ rất tuyệt vời!

Đọc thêm: Ngạc nhiên với khung cảnh tại thiên đường vui chơi mới tại Hội An

Hãy rủ nhóm bạn của bạn đi xem và chụp lại những bức ảnh nguyệt thực toàn phần để up lên chia sẻ trên mạng xã hội ngày hôm sau nhé. Hôm nay đã là ngày 27/7 rồi, bạn chỉ cần đợi tới đêm nay là sẽ được ngắm cảnh bầu trời độc đáo này thôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *