Thả hồn vào khung cảnh yên bình và hương trà bơ Tây Tạng buổi sáng

Vùng đất Tây Tạng được biết đến như một xứ sở thanh bình với nhiều kiến trúc và lối sống văn hóa rất cổ truyền, rất nên thơ. Quốc gia Tây Tạng là nơi gặp gỡ, giao lưu văn hóa của nhiều quốc gia lớn trên thế giới như Trung Quốc, Ấn Độ, Nga,.. Nó có những vùng đất xinh đẹp tới không tưởng và bạn chỉ có thể gặp được trong phim ảnh. Những vùng đất yên bình và không bao giờ chấp nhận các hoạt động du lịch rầm rộ. Đó mới là nét đáng quý.

Thả hồn vào khung cảnh yên bình và hương trà bơ Tây Tạng buổi sáng

canh dep tay tang va tra bo

 

Ngoài cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ và mỹ lệ, cuộc sống của người dân Tây Tạng còn mang đậm nét truyền thống. Nơi mà con người giao lưu, trao đổi với nhau bằng sự chất phác và vui vẻ. Nơi đây còn có một loại đặc sản đó là Trà Bơ.

Nhấm nháp một chén trà bơ buổi sáng, thưởng thức hương vị của nó và khung cảnh tươi mới của đất trời. Đó chính là điều lý tưởng mà bất kỳ ai cũng ao ước…

Được biết, văn hóa uống trà của người dân Tây Tạng không quá cầu kì, quy cách. Họ xem trà là “quốc hồn, quốc túy” của dân tộc. Trà bơ được làm từ loại trà đen lâu năm (được nhập từ dưới xuôi vì Tây Tạng không trồng được trà), bơ được dùng pha trà là bơ Yak kết hợp cùng sữa bò, muối.

Vào buổi sáng thanh bình, người dân Tây Tạng tìm cho mình sự thanh thản trong tâm hồn bên cốc trà bơ mằn mặn, ngắm nhìn những tia nắng đầu tiên trên cao nguyên. Đây cũng là bí quyết sống lâu của người dân nơi đây.Với nhiệt độ luôn thấp hơn những vùng khác, trà đen giúp người Tây Tạng lưu thông máu, bổ sung năng lượng và giữ ấm hiệu quả.

Đối với những du khách lần đầu thưởng thức món trà bơ Tây Tạng, từ những ngụm đầu tiên chắc hẳn cảm thấy khó uống với vị mặn của muối kết hợp với vị béo của bơ và sữa vì đây không phải là sự kết hợp tuyệt vời. Tuy nhiên từ những ngụm thứ 4, thứ 5 vị trà đen đặc biệt ngấm sâu vào vị giác khiến người dùng cảm thấy như một thức uống đầy ma lực.

Trên vùng cao nguyên xa xôi Tây Tạng, đâu đó vẫn còn có những tiếng hát, những điệu nhảy cùng nụ cười chất phác của người dân. Nếu ai đã từng tới nơi đây một lần, chắc chắn họ sẽ không thể nào quên được cuộc sống yên bình mà nên thơ đến như thế. Có lẽ bởi thế mà nàng Hàm Hương trong bộ phim Hoàn Châu Cách Cách mới xinh đẹp dịu dàng, và đa tài đa nghệ khiến cho hoàng đế Càn Long cũng không thể không si mê…

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *